Kính RayBan thật giả

Hướng dẫn cách phân biệt kính RayBan thật giả bằng một số kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm của Patrick. Cách nhận biết kính RayBan fake và real để tránh tiền mất tật mang.

Cách phân biệt kính RayBan real và fake

Bài viết này Patrick đã từng viết, xuất bản ở nhiều nơi. Được nhiều độc giả biết đến. Bên cạnh đó, một số nơi bán hàng kém chất lượng cũng copy và đăng lại, gây sự lầm tưởng cho người tiêu dùng. Hay tệ hơn là bán hàng đểu cho họ. Bên cạnh việc đọc những bài viết như thê này, các bạn cũng nên tự kiểm tra sự uy tín của nơi bán trên các phương tiện truyền thông nữa nhé.

Rồi, vào vấn đề.

Đầu tiên Patrick.vn xin nói về định nghĩa “xịn” ở đây sẽ ưu tiên nói về các sản phẩm authentic được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Vì đươc nhập chính hãng về Việt Nam nên về hình thức của kính cũng sẽ có khác biệt đôi chút, nên cách nhận biết kính RayBan real cũng có đôi chút khác so với các thông thường, mà cụ thể là ở phần tem được dán trên kính.

Kiểm tra tem dán trên gọng kính

Những kính RayBan chính hãng tại Việt Nam sẽ có một chiếc tem được dán bên càng kính bên tay phải. Tem này do RayBan tại Việt Nam phối hợp với Bộ Công An để phát hành, giúp xác nhận sản phẩm chính hãng, được kiểm duyệt đàng hoàng, nguồn gốc rõ ràng.

Một số khách hàng (Patrick không biết nói vui hay nói thật): “mấy cái tem này anh / chị in cũng được” thì thực ra, in thì có thể in được, nhưng lưu hành được hay không, dối lừa khách hàng được bao lâu, và tồn tại được bao lâu trước cơ quan chính quyền lại là vấn đề khác.

Tuy nhiên lời nhận định này của khách hàng cũng có phần logic, bởi những “thứ” này được tạo ra, cũng chỉ là phần nào giảm thiểu tỉ lệ mua nhầm hàng giả, còn chất lượng sản phẩm thế nào thì còn phụ thuộc vào nơi bán nữa.

Do đó, người mua kính RayBan chính hãng cũng cần biết tự bảo vệ mình, bằng những kiến thức về cách phân biệt kính RayBan thật giả, bên cạnh những dấu hiệu “tem giá” từ nhà phân phối cung cấp.

Nhận biết kính RayBan xịn như thế nào

Kính của hãng RayBan rất đa dạng, để phân biệt đươc hết tất cả các dòng kính thì quả là một bài toán khó. Trong bài viết này, PaTrick.vn sẽ phân làm 2 phần: phần đầu nói về cách phân biệt chung chung cho tất cả các dòng, các bộ sưu tập; các phần sau sẽ nói chi tiết hơn về những dòng phổ biến nhất của RayBan như Aviator, Wayfarer, Clubmaster, …

Phần 1 – Các đặc điểm chung để nhận biết kính RayBan xịn

Nói ra thì dài dòng, ở đây Patrick Eyewear sẽ quy về 2 yếu tố quan trọng nhất:

 • Đầy đủ phụ kiện
  • Hộp giấy
  • Bao da
  • Khăn
  • Phiếu / thẻ bảo hành (tùy theo nhà phân phối)
 • Sắc nét, tinh xảo
  • Gọng kính & Càng kính
  • Tròng kính

Chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng phần nhé

Hộp giấy RayBan thật

Thật sự thì trước giờ ít ai thật sự để ý hộp giấy của RayBan và xem đây là một cách phân biệt hiệu quả. Riêng quan điểm của Patrick thì vẫn luôn nhất quán: phải đầy đủ mọi phụ kiện từ bao bì đến phụ kiện thì mới đáng được gọi là hàng hiệu chính hãng.

Hộp giấy Ray-Ban xịn (bên phải) khi mở nắp ra thì 2 miếng nắp phụ 2 bên sẽ được cắt theo khuôn gấp khúc chứ không phải 1 đường xéo như hộp bên trái. Ngoài ra, trên 1 miếng nắp phụ của hộp kính Ray-Ban xịn cũng sẽ có một dòng mã số (Patrick Eyewear đang nghiên cứu xem mã số này ý nghĩa là gì).

cách phân biệt kính rayban xịn

Chất liệu hộp giấy cũng là một yếu tố nhỏ nhưng góp phần giúp bạn phân biệt kính RayBan thật giả hiệu quả.

Với những dòng phổ thông thì là một hộp xám, có logo Ray-Ban màu đỏ rực ở giữa. Một đầu có dán tem, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là nơi gia công: Made In Italy. Tại Patrick Eyewear, tất cả các mẫu kính do chúng tôi cung cấp đều là kính Ray-Ban Made In Italy, gia công trực tiếp tại nhà máy ở Châu Âu với tiêu chuẩn kiểm duyệt gắt gao nhất, mang lại cho bạn trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.
Những phiên bản Ray-Ban tech thì sẽ có một loại hộp màu đen (nhám) khác.

Dòng Ray-Ban Carbon Fiber (hoặc Fibre) thì toàn bộ hộp giấy sẽ có “họa tiết” carbon, thường là ca-rô.

Bao da kính RayBan thật và giả

Cũng tương tự như Hộp giấy Ray-Ban, bao da Ray-Ban cũng có khá nhiều loại và màu sắc khác nhau, các bạn vui lòng đọc bài viết bao da RayBan để tìm hiểu thêm về thông tin. Ở đây mình sẽ chủ yếu nói về cách nhận biết kính RayBan xịn với bao da.

Đường chỉ đươc may thẳng, đều, sợi chỉ được làm bằng chất liệu tốt nên khá dai và bền. Sợi chỉ gần như nằm sát với bề mặt da, không lộ lên quá rõ. Lưu ý, đường chỉ này chỉ có trên “nắp” của bao da, chạy dọc xuống đáy thôi nhé, còn phần thân bao da thì không có.

Bên trong bao da kính Ray-Ban chính hãng có một lớp nhung màu đen, còn loại fake thì trước đây là màu đỏ, nhưng các bạn biết rồi đấy, chuyện đổi màu với các thiên tài copy Trung Hoa Anh Hùng chỉ là vấn đề đơn giản. Tuy nhiên lớp nhung này so với bao da chính hãng thì không mịn bằng.

Kiểm tra chất da: bao da thật của Ray-Ban lộ rõ vân da, nông, sâu rõ ràng. Bạn có thể dùng tay sờ để cạm nhận vân da. Bao da kính Ray-Ban fake chỉ nhái theo dạng in các chi tiết vân da thôi, do đó, bề mặt da sẽ láng hơn.

bao da kính rayban thật

Bao da là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc phân biệt kính RayBan thật giả.

Ngoài ra phần logo trên bao da cũng được in đúng vị trí, 98% diện tích logo nằm ở mặt trên bao da, và chỉ một phần nhỏ nằm ngay đoạn gập lại bên hông của bao da. Còn với bao da kính Ray-Ban fake thì khoảng 1/3 logo nằm bên hông, rất xấu.

Khăn lau bụi kính Ray-Ban chính hãng và fake

Khăn lau bụi của kính RayBan thật có màu xám, có logo được in ở góc phải, bên dưới của khăn. Điều quan trọng cần lưu ý là khoảng cách đến lề phải, và lề dưới phải bằng nhau. Ngoài ra, khăn kính RayBan chính hãng cũng được bao bọc trong lớp nylon trong, nhìn rất mới.

khăn lau kính rayban

Khi dùng tay sờ dọc bề mặt khăn, với khăn lau kính Ray-Ban chính hãng, bạn hầu như không cảm giác được độ nổi của logo, vì màu mực gần như tiệp vào lớp vải. Còn với logo trên khăn lau kính RayBan fake loại 1, bạn sẽ cảm nhận được độ cộm, dù rất ít.

Về sau này khăn lau của Ray-Ban cũng được làm đồng bộ theo bộ sưu tập và các dòng của Ray-Ban, tức là nếu Ray-Ban dòng Carbon (ví dụ RB8313) thì từ hộp giấy, cho tới bao da, cho tới khăn lau kính Ray-Ban đều có họa tiết ca-rô Carbon.

Tương tự vậy với những dòng Ray-Ban Tech, điển hình như RB4195F Wayfarer Liteforce, thì hộp giấy sẽ là hộp giấy đen nhám, bao da in logo màu bạc thay vì là màu vàng chanh, kèm theo đó, khăn lau cũng có màu xám đen đậm.

Tóm lại là luôn có sự đồng bộ của các món phụ kiện đi kèm trong bộ kính Ray-Ban xịn. Để hôm nào rảnh rỗi PaTrick sẽ cập nhật thêm một bài về những dòng mới của hãng.

Phiểu bảo hành kính RayBan chính hãng tại Việt Nam

Tại sao nên mua mắt kính Ray-Ban chính hãng? Bởi vì có bảo hành. Do đó bạn phải thật sự chú ý đến những chiếc phiếu / thẻ bảo hành “nhỏ nhưng có võ” này.

Khi xem xét, nhận biết kính RayBan xịn, hãy đối chiếu mã số sản phẩm trên càng kính, tem trên gọng kính, mã số trên phiếu bảo hành. Ngoài ra, mã vạch trên hộp giấy cũng là một phần giúp bạn xác minh được những phần trong bộ kính bạn mua có đồng bộ hay không.

Phần 2: Độ sắc nét tinh xảo

Càng kính, gọng kính RayBan thật

Càng kính Ray-Ban là nơi thể hiện các thông tin về sản phẩm, xưởng sản xuất, cũng như các thông số kỹ thuật khác. Các thông tin này được in lazer khá công phu và tỉ mỉ, đặc biệt in rất nhỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Những thông tin khác lazer này nét rất thanh, mảnh, rõ, không bị nhòe. Chữ thẳng hàng, không xiêu vẹo, lên xuống.

Trên càng kính bên phải của Ray-Ban sẽ luôn có khắc:

Logo Ray-Ban (hoặc “WAYFARER ®” và không có logo Ray-Ban, vì hãng đã đăng ký thương hiệu Wayfarer rồi nên mặc định hiểu Wayfarer tức là “Ray-Ban Wayfarer”)
Made In Italy
Ký hiệu xưởng
Ký hiệu CE (tiêu chuẩn châu Âu)
Polarized (nếu tròng là phiên bản polarized)

phân biệt kính rayban thật giả

Trên càng kính bên trái sẽ khắc

Mã sản phẩm (model kính) theo quy luật: RBabcd


Mã màu: thường là abc/xy. Trong đó “abc” là màu gọng kính, “xy” là màu tròng kính.
Thông số kỹ thuật kính:
ab + “ký hiệu ô vuông” + cd + xyz + 3n (hoặc 3p)

Trong đó “ab” là size kính RayBan.
“cd” là cầu kính, hay khoảng cách giữa hai tròng kính, khoảng trống ở mũi.
“xyz” là chiều dài càng kính.
3n hoặc 3p là loại tròng kính: normal hoặc polarized.

Ở đây chỉ là các thông số chung chung thôi, phần 2, Patrick Eyewear sẽ nói rõ hơn về thông số cụ thể cho từng dòng kính Aviator, Wayfarer,…

Cũng quay về sự “đồng bộ”. Hãy dựa vào những thông số này để đối chiếu với thông tin trên thẻ bảo hành, tem giá dán trên kính.

Gọng kính RayBan còn gì để nhận biết nữa? Đó là thông tin khắc trực tiếp ở mặt dưới “cầu kính” (bridge) đối với những dòng phi công, Aviator, đặc biệt là model Ray-Ban Large Metal RB3025, (kính RayBan RB3025) RB3026.

kính rayban 3025 thật

Bạn chịu khó lật cây kính lên, sẽ thấy dòng chữ “Ray-Ban 58 [ô vuông] 18”. Đây cũng chỉ là thông số kỹ thuật của kính. Tuy nhiên nếu bạn thấy thêm bất kỳ chữ gì khác, ví dụ như “Made In Italy” ở khu vực này, thì đấy là kính dỏm.

Đệm mũi kính RayBan thật và giả

Đệm mũi silicon là một trong những “huyền thoại” khiến người dùng mê mệt thương hiệu mắt kính hơn 80 năm tuổi này.

Đệm mũi, hay nosepad, của RayBan xuất hiện trên những mẫu kính Aviator cổ điển. Những bài viết cũ không rõ nguồn gốc đăng đầy rẫy trên mạng chỉ đề cập đến phần đệm mũi truyền thống bằng nhựa trong, chứ không giới thiệu gì về những mẫu mã về sau này.

cách nhận biết rayban thật giả

Điều này làm cho người mua Ray-Ban thêm vất vả và thêm hoang mang. Đệm mũi Ray-Ban loại truyền thống được làm bằng silicon trong rất mềm và dẻo, chi tiết sắc sảo, với chữ RB in chìm. Khuy có hình elip. Gọng kính sắc nét và được trau chuốt, không gồ gề, phần nối giữa gọng kính và mắt kính được chuốt rất kĩ , không thô và vuông như hàng fake.

phân biệt rayban thật giả

Tròng kính

Những chi tiết chạm khắc trên tròng kính RayBan xịn sẽ có sự khác biệt nhiều với một chiếc kính fake.

Đầu tiên là về Logo Ray-Ban ở tròng kính bên phải, chữ Ray-Ban được khắc khá nhỏ nhưng vẫn rất nét và chi tiết vô cùng. Điều đáng lưu ý nhất chính là: Logo khắc trên tròng kính Ray-Ban phải giống, đồng bộ với Logo xuất hiện trên các phần khác của bộ kính.

cách phân biệt kính rayban thật giả

Do đó, bạn có thể tận dụng chiếc khăng, hoặc hộp giấy, hoặc có thể mở ngay điện thoại ra, search “logo rayban” để đối chiếu logo gốc của hãng và logo khắc trên tròng kính.

tròng kính rayban thật giả

Tuy công nghệ làm giả rất tiên tiến và tinh xảo, tuy nhiên, vì lý do giảm chi phí gia công nên những gì liên quan đến sắc nét, hàng fake không bao giờ bằng được hàng chính hãng. Trong quá trình phân biệt kính Ray-Ban thật giả, hãy soi kĩ, nếu logo trên tròng kính phải có chút sai lệch, chỉ cần 1 nét to hơn, dày hơn, vòng bụng chữ “B” to hơn,… thì xem như là kính fake.

Logo của Ray-Ban tuy là logo xéo, nhưng là một đường xéo thẳng hàng, chứ không “bo cong” theo viền kính.

phân biệt kính rayban chính hãng

Tròng bên trái của kính sẽ có chữ RB khắc “ẩn”, không có phun màu lazer như chữ “Ray-Ban” màu trắng bên tròng phải. Chữ “RB” này nằm ở giữa-rìa-cạnh-trái. Nếu bạn khó nhìn thấy, có thể để giơ lên và soi dưới ánh đèn.

Cách check code kính RayBan

Cho đến bây giờ, Ray-Ban vẫn không hề có số serial riêng biệt cho từng chiếc kính, lại càng không có số IMEI giống như smartphone. Quý khách hãy tỉnh táo: mắt kính không phải là thiết bị điện tử như đồng hồ hay điện thoại thông minh, nên những vấn đề liên quan đến cách check code kính RayBan là hoàn toàn không có.

Hoặc, nếu có thì cũng là các nhà phân phối, hoặc nhà bán lẻ tự sản xuất thêm các hình thức check code RayBan, kích hoạt điện tử v.v. để giúp khách hàng an tâm hơn khi mua kính. Còn về các phương pháp check serial từ phía hãng, Patrick.vn xin nhấn mạnh: không có.

Chính vì vậy, bên cạnh việc cập nhật kiến thức phân biệt kính RayBan chính hãng, thì các bạn chỉ nên đặt mua kính RayBan tại trang đại lý trực tuyến Patrick.vn để tránh mua nhầm hàng, đồng thời được hưởng chính sách hậu mãi tốt nhất Việt Nam.

Cách phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 thật giả

Tại sao lại phân biệt thật giả kính RayBan RB2140?

Đầu tiên, Patrick Eyewear sẽ lý giải ngắn gọn tại sao lại là model RB2140 mà không phải dòng kính khác?

Đơn giản vì đây là một trong những mẫu kính bán chạy nhất của Ray-Ban từ trước đến nay, chỉ đứng sau thiết kế kính RayBan Aviator thôi. Mà bán chạy nhất thì sẽ bị làm giả nhiều nhất.

Vì nhiều lý do khác nhau mà mẫu kính này trở nên phổ biến và được yêu thích. Bạn có thể tham khảo về lịch sử và các câu chuyện xoay quanh mẫu kính này theo đường link bên dưới. Trong phạm vi bài viết này thì Patrick Eyewear chỉ xin tóm gọn trong 5 lý do:

 • Phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, và không phân biệt giới tính (vừa là kính RayBan nam, vừa là kính RayBan nữ)
 • Thiết kế mang tính biểu tượng, được nhiều ngôi sao thế giới “lăng xê”
 • Không sợ bị lỗi mốt. Sau bao nhiêu “làn sóng” thời trang đi qua, người ta vẫn trở về với RayBan Wayfarer RB2140.
 • Hand Made. Được gia công bằng tay, ngay tại “lò” ở Italy. Chất lượng Made In Italy, tiêu chuẩn châu Âu.

Kính RayBan RB2140 là mẫu nào?

kính rayban RB2140

Đây, là mẫu này, và phải đúng thiết kế này nhé. Chỉ cần khác đi tí xíu thì không còn là RB2140 nữa.

Wayfarer là một phân khúc kính thời trang của Ray-Ban, nên có rất nhiều biến thể khác nhau. Mẫu Classic Wayfarer RB2140 này cũng được cách tân rất nhiều phiên bản, mà phổ biến nhất là mẫu Ray-Ban Wayfarer LiteForce RB4195 (xem hình bên dưới)

phân biệt kính rayban thật giả

Bạn có thể thấy được điểm khác nhau giữa 2 phiên bản không?

Mẫu kính RayBan Wayfarer RB2140 có phần “cổ điển” hơn, với những đường nét dày, đậm, tuy nhiên đây lại chính là một trong những ưu điểm khiến người dùng trong suốt gần 1 thế kỷ qua vẫn rất trung thành với thiết kế này, vì có phần chắc chắn và cứng cỏi hơn những phiên bản cách tân sau này.

Phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 như thế nào?

Như trong bài viết phân biệt kính RayBan thật giả mà trước đây Patrick Eyewear từng giới thiệu, trước khi đi sâu vào phân tích kiểm tra mẫu kính RayBan Wayfarer RB2140, các bạn hãy kiểm tra “nhẹ” phần giá cả, bao bì, tem, phiếu bảo hành… của bộ kính.

Nếu giá lèo tèo 2 triệu – 3 triệu thì cứ bỏ qua  cho khỏi mất thời gian.
Tiếp theo, nếu bao bì, tem, phiếu bảo hành đầy đủ, khớp với mã sản phẩm thì chúng ta sang bước kế tiếp. “Soi” sản phẩm.

Check kính RayBan Wayfarer RB2140

Kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng tại Việt Nam là những mẫu kính dành cho thị trường châu Á, hay còn gọi là “Asian Fit”. Do đó, hầu hết các mã sản phẩm thường sẽ có thêm chữ “F” phía sau. Cho nên “F” là “Fit” chứ không phải “fake” nha. 😀

Chính vì thiết kế “Asian fit” này mà những chiếc kính RayBan Wayfarer RB2140 sẽ có khác biệt so với phiên bản bình thường. Các điểm khác biệt bao gồm:

 • Đệm mũi cao hơn
 • Kính ít “dốc” hơn
 • Càng kính bo tròn, ôm sát khuôn mặt
phân biệt kính rayban thật giả

Các điểm đặc biệt trên kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng

 • Bản lề kính
 • Logo Ray-Ban
 • Càng kính bên phải
 • Càng kính bên trái
 • Bản lề kính RayBan RB2140 chính hãng

Bản lề kính RayBan RB2140 Original Wayfarer là thiết kế bản lề độc đáo và đặc biệt nhất trong tất cả các dòng kính của RayBan, vì có đến 7 lề đan xen với nhau.

Tất nhiên, hàng fake bây giờ có thể làm được tất cả, tuy nhiên, những phần lề này sẽ không khớp, không khít, không trơn tru và không êm như bản chính hãng.

Ngoài ra, những bản lề này là những mẩu kim loại được đúc nguyên khối nên sẽ không có bất kì mối hàn nào ở các đoạn gấp khúc.

cách phân biệt kính rayban wayfarer

Bản lề kính khi gập lại cũng sẽ thấy rõ 7 lề đan xen nhau rất khớp và “đã mắt”. Bản lề được “đính” vào càng kính một cách rất chắc chắn.

Không liên quan tới bản lề, nhưng trong hình ảnh phía trên, các bạn cũng có thể thấy lõi kim loại bên trong càng kính.

Logo Ray-Ban trên kính RayBan Wayfarer RB2140 thật

nhận biết kính rayban chính hãng và giả

Khác với những mẫu kính khác của Ray-Ban, trên những chiếc kính Original Wayfarer RB2140 chỉ có 3 logo, thay vì là 4, các logo xuất hiện ở: hai bên càng kính, và ở góc trên của tròng kính phải. Bên trong càng kính sẽ không có logo Ray-Ban, thay vào đó là các thông tin khác mà Patrick sẽ nói chi tiết ở phần càng kính.

Còn đối với logo của Ray-Ban thì bạn hãy vẫn kiểm tra như cách quen thuộc, bao gồm: sự tinh xảo trong in ấn và chạm khắc bằng lazer, chữ không nhòe, logo kim loại được cắt nét dứt khoát ở các cạnh rìa. Một trong những điểm dễ soi nhất của thương hiệu Ray-Ban chính là các nét thanh, nét đậm của logo này. Thường các kính RB2140 giả, các phần “bụng” của chữ R, chữ B, nét sẽ to đều nhau, nhìn rất thô.

Như trong hình là mẫu kính mà Patrick đang mang, tuy có hơi… bụi bặm tí xíu nhưng mà những đường nét của logo Ray-Ban vẫn được thể hiện rất tỉ mỉ, đặc biệt nhìn vào phần nét mảnh nhất của chữ “R” cảm thấy rất… thỏa mãn, vì độ hoàn thiện quá hoàn hảo.

cách nhận biết kính rayban wayfarer thật giả

Phần càng bên phải của kính RayBan Wayfarer RB2140 là một trong những điểm đặc trưng nhất của model kinh điển này.

Bên trong càng kính bên phải sẽ không có logo Ray-Ban, mà thay vào đó là chữ WAYFARER (viết hoa toàn bộ) và biểu tượng trademark ®. mắt kính raybanNghĩa là, cái tên WAYFARER và thiết kế của mẫu 2140 đã được Ray-Ban đăng ký bảo hộ thương hiệu. Mặc định nói “Wayfarer” tức là “Ray-Ban Wayfarer”, nên họ không cần để thêm chữ Ray-Ban vào.

Đây là cây kính RayBan Wayfarer RB2140-901/58 mà Patrick đang sử dụng. Cập nhật tháng 11, 2020. Patrick mất cây này rồi 🙁

Theo sau chữ Wayfarer là dòng chữ “Hand Made in Italy” chứ không đơn thuần là “Made In Italy” như những dòng kính khác của Ray-Ban. Các bạn chú ý từng chữ cái được viết hoa trên mẫu kính này nhé. Kế đến là 1 ký tự thể hiện mã xưởng, và ký hiệu CE (tiêu chuẩn châu Âu).

Đối với kính RB2140 phiên bản tròng kính phân cực như mẫu của Patrick thì sẽ có thêm chữ POLARIZED ở cuối càng kính bên phải, được khắc lazer ngay đoạn cong mắc qua vành tai.

Càng kính RayBan RB2140 bên trái
Viết về kính RB2140 là một điều thú vị, vì hầu như những điều gì khác biệt nhất đều có ở kính này.

Càng kính bên trái là nơi khắc các thông số kỹ thuật của kính, theo thứ tự sau:

RB2140-F 901/xx 52[]22 150 3P

Trong đó:

RB2140-F là model sản phẩm
901 là màu gọng
/XX là màu tròng. Nếu là tròng phiên bản G-15 normal, không có polarized thì sẽ không ghi dấu / và mã tròng phía sau.
52 là size tròng kính
22 là khoảng cách giữa 2 tròng
150 là độ dài càng kính
3P là loại tròng, có polarized.

Bên cạnh các điểm đặc biệt trên mẫu kính này, thì khi cần phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 thật giả, cũng cần phải kiểm tra kĩ hộp giấy, bao da, khăn lau, và thậm chí là tem dán trên tròng kính nữa.

Nếu là tròng xanh rêu truyền thống thì sẽ có tem G-15, nâu thì là B-15, tròng Polarized cũng sẽ có dán tem để phân biệt. Cũng không nên bỏ qua chi tiết này.

Bài viết do Patrick Eyewear lên ý tưởng và thực hiện, nếu anh chị có nhu cầu lan tỏa kiến thức này cho người khác mà không muốn quảng cáo giùm cho Patrick Eyewear thì ít nhất hãy để lại tên tác giả “Patrick” cho người viết đỡ tủi. Xin cảm ơn.

Bài viết này là phần 1 của loạt bài viết hướng dẫn nhận biết kính Ray-Ban xịn và giả. Những thông tin Patrick cung cấp ở đây chủ yếu là những kiến thức mới nhất, dành cho những sản phẩm kính Ray-Ban chính hãng đời mới, những cách nhận biết lỗi thời, Patrick Eyewear đã lược đi bớt để tránh mất thời gian của người đọc.

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng comment ngay phía dưới bài viết. Patrick Eyewear chân thành cảm ơn mọi phản hồi, góp ý và phê bình của các bạn khách hàng.

(đang cập nhật…)

Nếu bạn có ý định copy bài viết này về blog, fanpage hay một website khác, xin vui lòng trích dẫn nguồn, hoặc ít nhất để lại tên tác giả là tôi, Patrick. Hoặc các anh chị có thể dành chút thời gian, khoảng 1-2 ngày để ngồi sưu tầm tư liệu và viết lại như tôi để có một tài sản “trí tuệ” riêng cho mình. Xin cảm ơn.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *